Cho phép xe tự lái lưu thông trên phố

California là bang thứ 3 của Mỹ cho phép xe ô tô tự lái được lưu thông trên các con phố.

California là bang thứ 3 của Mỹ cho phép xe ô tô tự lái được lưu thông trên các con phố, sau Nevada và Florida, sau khi được Thống đốc Jerry Brown ký dự luật hợp pháp hóa các phương tiện tự lái.

Xe tự lái sẽ được lưu thông trên các con phố ở California
Xe tự lái sẽ được lưu thông trên các con phố ở California

Dự luật được ký tại khu phức hợp Google ở Mountain View, California, nơi các kỹ sư đang nghiên cứu phát triển xe không người lái và cũng là nơi các nhân viên thường xuyên sử dụng loại phương tiện này để di chuyển.

Xe tự lái mặc dù không phạm pháp khi chạy trên phố trước khi dự luật được thông qua nhưng Google và những nhà phát triển công nghệ này hy vọng việc hợp pháp hóa phương tiện sẽ tránh được những rắc rối pháp luật cũng như hạn chế tối đa những rào cản mà họ có thể vướng phải trong tương lai.

Dự luật của California không có nhiều hạn chế như các bang khác. Ở Nevada, trước khi xe được lưu thông phải được chạy thử nghiệm trong nhiều giờ.

Google tin rằng những chiếc xe hơi thông minh tự điều khiển sẽ an toàn gấp nhiều lần so với xe được điều khiển bởi con người. Chúng sẽ không bị tác động bởi các yếu tố tâm lý, cảm xúc và tình trạng sức khỏe.

Trước đó, Google cho biết chiếc xe không người lái của hãng đã hoàn thành quãng đường hơn 300.000 dặm mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Related Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x