Động vật hoang dã “tận hưởng” yên bình mùa dịch

Nhiều loài động vật hoang dã ở nhiều quốc gia trên thế giới đang “tận hưởng” sự yên bình hiếm hoi khi hơn một nửa dân số đang thực hiện lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
Đại dịch COVID-19 được xem là thách thức lớn nhất mà con người phải đối mặt kể từ chiến tranh thế giới thứ 2. Tuy nhiên, đối với nhiều loài động vật hoang dã thì đây là khoảng thời gian tuyệt vời khi chúng được trả lại không gian thiên nhiên yên tĩnh và được dạo chơi thỏa thích mà không lo bị ai “làm phiền”.
Một số hình ảnh được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông và trang mạng xã hội gần đây cho thấy, khi con người ở nhà chống dịch thì một số loài động vật đang “tranh thủ” khám phá đường phố và “tổ chức tiệc”.
Ở Nara, Nhật Bản, những đàn hươu sika lang thang trên các đường phố và ga tàu điện ngầm để tìm kiếm thức ăn. Ở Công viên quốc gia Yosemite, Mỹ, các nhân viên kiểm lâm và nhà sinh vật học gắn bó với công viên trong hơn một thập kỷ cho biết, từ khi công viên đóng cửa vào ngày 20/3, gấu và nhiều loài động vật khác ở đây đã “mở tiệc”. Còn ở Công viên Quốc gia Kruger ở Nam Phi, nhiều chú sư tử thay vì nằm nghỉ ngơi trong các bụi rậm như bình thường, chúng đã di chuyển ra các con đường vắng vẻ trong công viên để tận hưởng sự yên bình.
Dưới đây là một số hình ảnh về các loài động vật đang tận hưởng không gian yên tĩnh trong mùa dịch.

Động vật hoang dã “tận hưởng” yên bình mùa dịch - 1
Hươu sika tự do đi lại trên các đường phố ở Nara, Nhật Bản. (Ảnh: Getty Images)

Động vật hoang dã “tận hưởng” yên bình mùa dịch - 2
Lực lượng kiểm lâm ở công viên Yosemite cho biết, từ khi công viên đóng cửa vì lệnh phong tỏa, những chú linh miêu, gấu, và chó sói thảnh thơi khám phá những căn lều trống và các tòa nhà hành chính. Trong ảnh là một chú sói lang thang quanh Làng Curry ở Thung lũng Yosemite vào ngày 11/4. (Ảnh: Getty Images)

Động vật hoang dã “tận hưởng” yên bình mùa dịch - 3
Ranger Katie Patrick, một nhà sinh vật học hoang dã đang nghiên cứu về loài gấu đen ở công viên Yosemite, cho biết trên trang facebook của mình rằng, những ngày này gấu đen tự do di chuyển đến bất cứ nơi nào mà chúng muốn. Một nữ kiểm lâm ở đây cho biết, kể từ khi công viên đóng cửa, gấu đen xuất hiện nhiều hơn bình thường. “Chúng như đang tổ chức tiệc vậy”, người này cho biết. Hiện tại, công viên Yosemite là nơi sinh sống của từ 300 đến 500 con gấu đen. (Ảnh: Twitter)

Động vật hoang dã “tận hưởng” yên bình mùa dịch - 4
Trước đây, các loài động vật ít xuất hiện vào thời điểm này trong năm vì đây là lúc công viên Yosemite đón nhiều khách du lịch đến tham quan. Trong ảnh là đàn hươu đang nhởn nhơ gặm cỏ ở Thung lũng Yosemite vào ngày 11/4. (Ảnh: Getty Images)

Động vật hoang dã “tận hưởng” yên bình mùa dịch - 5
Động vật hoang dã “tận hưởng” yên bình mùa dịch - 6
Người phát ngôn của Công viên Quốc gia Kruger ở Nam Phi Isaac Phaala cho biết, sư tử thường ngủ trong các bụi rậm. Tuy nhiên, từ khi Công viên Kruger đóng cửa vào ngày 25/3, chúng thích nằm trên những con đường khô ráo và tận hưởng sự tự do,yên tĩnh ở khu công viên mà không bị ai làm phiền. Nam Phi đã thực hiện nhiều biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Các hoạt động như thể dục ngoài trời, buôn bán và dịch dụ giao đồ ăn nhanh đều bị cấm. (Ảnh: Công viên Kruger)

Động vật hoang dã “tận hưởng” yên bình mùa dịch - 7
Lợn rừng là loài kiếm ăn vào lúc trời gần tối và ban đêm. Tuy nhiên, những ngày gần đây chúng xuất hiện cả vào ban ngày ở một khu dân cư ở Haifa, miền bắc Israel. Sự xuất hiện của loài động vật này đã khiến cho không ít người dân lo sợ về sự an toàn của mình.

Động vật hoang dã “tận hưởng” yên bình mùa dịch - 8
Lợn rừng cũng xuất hiện ở Thủ đô Ajaccio, Corsica. (Ảnh: Getty Images)

Động vật hoang dã “tận hưởng” yên bình mùa dịch - 9
Những tuần vừa qua, hình ảnh các loài động vật dạo chơi trên các đường phố xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Hình ảnh chú dê núi này được chụp ở một thị trấn ở xứ Wales vào cuối tháng 3 vừa qua. (Ảnh: Getty Images)

Động vật hoang dã “tận hưởng” yên bình mùa dịch - 10
Khi hàng triệu người trên toàn thế giới đang thực hiệm nghiêm lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, các loài động vật dường như đang tự do chiếm một số khu vực từng tập trung đông đúc người dân và khách thập phương.Các nhà môi trường học cho rằng những hình ảnh về sự xuất hiện càng nhiều của các loài động vật hoang dã trong thời gian phong tỏa đã chứng minh rằng con người đang gây ra áp lực lớn cho thế giới thiên nhiên. (Ảnh: Getty Images)

Linh An

Theo Business insider

Related Posts

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x