Dự báo thời tiết 7 ngày tới trên cả nước: Miền Bắc đón đợt băng giá mới

CafeSo.Net – Dự báo trong đầu tuần tới miền Bắc đón thêm một đợt gió mùa đông bắc mạnh khiến trời rét đậm, rét hại, vùng núi có thể xuất hiện băng giá. Trong khi miền Trung đón mưa lớn, Nam Bộ đón triều cường gây ngập úng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ hôm nay đến hết thứ Sáu tuần sau (12-18/12).

Miền Bắc rét đậm, có nơi rét hại. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển).
Miền Bắc rét đậm, có nơi rét hại. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển).

Khu vực Bắc Bộ hai ngày cuối tuần (12-13/12) ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ, vùng núi cao có thế dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất khoảng 23-26 độ.

Từ thứ Hai và thứ Ba, do chịu tác động của một đợt không khí lạnh mạnh nên miền Bắc có mưa, mưa nhỏ, từ thứ Tư, mưa giảm dần. Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm thứ Hai đến hết tuần, miền Bắc chuyển rét. Trong đó, thứ Ba và thứ Tư trời chuyển rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá

Mực nước sông suối nhỏ khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động với biên độ nước lên từ 0,5-0,7m. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống Hồng – Thái Bình có xu thế biến đổi chậm và ở mức thấp.

Thủ đô Hà Nội hai ngày cuối tuần ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, cao nhất từ 23-26 độ.

Thứ Hai và thứ Ba, Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, những ngày sau đó ít mưa. Từ đêm thứ Hai đến hết tuần, trời chuyển rét, riêng thứ Ba và thứ Tư trời chuyển rét đậm với nhiệt độ trong ngày cao nhất chỉ 15 độ.

Miền Trung hai ngày cuối tuần ít mưa, thời tiết mát mẻ, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh rét vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, cao nhất 23-26 độ.

Từ thứ Hai cho đến hết tuần, do tác động của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên các tỉnh miền Trung có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to và dông (tập trung ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam). Mực nước các sông ở Trung Bộ có dao động, trên một số sông có khả năng xuất hiện lũ nhỏ ở mức BĐ1 và trên BĐ1.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm thứ Hai đến hết tuần, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, riêng Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có nơi rét đậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hai ngày cuối tuần ít mưa, riêng các tỉnh Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thứ Hai và thứ Ba, khu vực này có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ thứ Tư đến thứ Sáu, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Riêng tại Nam Bộ từ nay đến thứ Năm tuần tới, đỉnh triều tại ven biểntiếp tục tăng và duy trì ở mức cao. Do ảnh hưởng của triều cường, nguy cơ ngập úng cao có thể xảy ra tại các vùng trũng thấp ven biển các tỉnh Nam Bộ gồm Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau và TP. Hồ Chí Minh. Thời gian ngập sâu nhất có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ 0 -4 giờ và từ 15 – 19 giờ trong các ngày 15/12 và 16/12/2020.

Cơ quan dự báo khí tượng cũng cho biết, trong tuần tới, trên Biển Đông không có khả năng xuất hiện bão/áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, từ ngày 14-18/12, trên khu vực vịnh Bắc Bộ, các vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sóng cao 2,0 – 3,0m. Biển động mạnh. Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Sóng cao 2,0 – 4,0m. Biển động mạnh.

Related Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x