Dự báo thời tiết hôm nay: Miền Bắc sắp đón đợt mưa dông diện rộng xua tan nắng nóng

Theo nhận định từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, nắng nóng sắp chấm dứt ở miền Bắc. Nhiệt độ sẽ giảm khoảng 2 – 4 độ C từ cuối tuần này.
Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay 28.8, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày nhiều mây, đêm có mưa rào và dông.
Khu vực Hà Nội ngày nhiều mây, đêm có mưa rào và dông.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 29/8:
Từ ngày 29.8, nắng nóng diện rộng chấm dứt, các tỉnh Bắc Bộ đón một đợt mưa dông diện rộng mới. Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ suy giảm dần.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 28/8 – 6/9) cụ thể tại các vùng.

Hà Nội

Từ ngày 28/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.
Từ ngày 29-31/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 1-6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Tây Bắc Bộ

Ngày 28/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.
Từ ngày 29-31/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ đêm 29-30/8, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 1-6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng từ đêm 2 – 4/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Ngày 28/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.
Từ ngày 29-31/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ đêm 29-30/8, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ 1-6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng từ đêm 2-4/9, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 28-30/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.
Từ ngày 31-6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ 31/8-1/9, phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 28-30/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía bắc có nắng nóng.
Từ ngày 31/8-2/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ 3-6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên

Từ ngày 28/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Từ 29-30/8 và từ 3-6/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng.
Từ ngày 31.8-2/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ ngày 28/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Từ 29-30/8 và từ 3-6/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng.
Từ ngày 31/8-2/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Related Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x