Hai triệu chứng nhẹ có thể là dấu hiệu sớm của người nhiễm virus corona

Virus corona mới được biết đến là thủ phạm liên quan đến một loạt các triệu chứng khó chịu, bao gồm từ sốt cao đến khó thở.
Hai triệu chứng nhẹ có thể là dấu hiệu sớm của người nhiễm virus corona - 1
Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây chỉ ra hai triệu chứng nhẹ có thể xác định là dấu hiệu của người nhiễm virus.
Các nhà khoa học ở trường đại học Khoa học và công nghệ Huazhong ở Vũ Hán đã cảnh báo về triệu chứng đau đầu và chóng mặt có thể là những dấu hiệu cho thấy một người đã bị nhiễm bệnh.
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã phân tích 214 bệnh nhân nhiễm virus corona, và hỏi họ về các triệu chứng ban đầu.
Kết quả cho thấy, 36% bệnh nhân trải qua một số triệu chứng về thần kinh như đau đầu, chóng mặt, viêm cơ và đau dây thần kinh.
Trong một số trường hợp, những triệu chứng này đã được miêu tả bên cạnh các triệu chứng thuộc về hô hấp, trong đó có ho và sốt.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, bệnh nhân chỉ có các triệu chứng về thần kinh.
Trong nghiên cứu được đăng trên tạp chí Thần kinh học JAMA này, các nhà nghiên cứu, đứng đầu là Ling Mao đã khẳng định rằng “một số bệnh nhân không có các triệu chứng điển hình của bệnh COVID-19 (sốt, ho, chán ăn và tiêu chảy) mà đã đến bệnh viện chỉ với các triệu chứng về thần kinh được biểu hiện”.
Do đó, đối với những bệnh nhân mắc COVID-19, chúng ta cần để ý kỹ hơn đến các biểu hiện về thần kinh của họ, đặc biệt là những người mắc bệnh nặng, vấn đề về thần kinh có thể ảnh hưởng đến tính mạng của họ.
Hơn nữa, trong giai đoạn dịch COVID-19, khi thấy các bệnh nhân với các biểu hiện về thần kinh này, các bác sĩ nên cân nhắc khả năng bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 để tránh việc chẩn đoán chậm hoặc chẩn đoán sai và phòng ngừa lây truyền.
Các triệu chứng phổ biến nhất của người nhiễm virus là ho khan và thân nhiệt cao. Tuy nhiên, còn có những dấu hiệu khác ít phổ biến hơn ở những người bị nhiễm bệnh như tổn thương ở bàn chân, đau tinh hoàn và cảm giác “ù ù” hoặc “xì xèo” trên da.
Một số bệnh nhân khác có dấu hiệu về tăng mức độ mệt mỏi về tinh thần hoặc triệu chứng sương mù não – rối loạn tâm thần gây mất tập trung – giai đoạn ngắn ngay trước khi được chẩn đoán bị mắc bệnh.

Ngọc Anh

Theo Mirror

Related Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x