NASA lần đầu đưa nhóm phi hành gia toàn nữ đi bộ trong không gian

NASA mới đây tuyên bố sẽ để một nhóm phi gia là phụ nữ thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian vào cuối tháng này.

Hai nữ phi hành gia Christina Koch và Anne Mc Clain sẽ rời Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào ngày 29/3 và thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian lịch sử, 35 năm sau khi nhà nữ du hành vũ trụ người Nga Svetlana Saviskaya làm điều này.

Christina Koch và Anne McClain. (Ảnh: AP/Reuters).
Christina Koch và Anne McClain. (Ảnh: AP/Reuters).

Theo NASA, trong lần rời khỏi ISS tới đây, 2 nữ phi hành gia của họ sẽ có nhiệm vụ thay thế các pin được cài đặt vào mùa hè năm ngoái.

Koch và Clain sẽ nhận được sự hỗ trợ từ mặt đất bởi các nhân viên tại Trung tâm không gian Johnson của NASA tại Texas.

“Tôi không thể kiềm chế nổi sự phấn khích của mình”, Facciol viết trên Twitter. NASA ước tính chuyến đi bộ lịch sử của Facciol cùng đồng nghiệp của cô sẽ kéo dài khoảng 7 giờ đồng hồ.

Nữ phi hành gia Xô Viết Svetlana Savitskaya là người đầu tiên thực hiện chuyến đi bộ ra không gian vào ngày 25/7/1984. Đã có 213 hành trình tương tự được thực hiện kể từ năm 1998 với mục đích bảo trì, sửa chữa và thử nghiệm các thiết bị mới và các thí nghiệm khoa học.

Hiện chỉ có khoảng 11% trong tổng số 500 phi hành gia làm việc trong không gian là nữ. Các đội thực hiện các chuyến đi bộ ngoài vũ trụ thường là nam-nữ hoặc nam giới.

Related Posts

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] không gian chỉ toàn nữ tên là Spacewalk. Trong dự án này, hai nữ phi hành gia Anne McClain và Christina Koch được cho là đã sẵn sàng để làm nên lịch sử mới trong ngành hàng không vũ […]

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x