“Tròn mắt” với “cầu xuyên nhà” ở Nhật Bản

Những hình ảnh về tòa tháp Gate Tower Building tại Osaka, Nhật Bản sẽ khiến bạn “mắt tròn mắt dẹt” với chiếc “cầu xuyên nhà”.

Gate Tower Building là một trong những tòa tháp “thú vị” nhất Nhật Bản. Điều gì đã làm nên sự thú vị của tòa cao ốc tại Osaka này?

"Tròn mắt" với "cầu xuyên nhà" ở Nhật Bản
Gate Tower Building.

Tại các tầng 5, 6 và 7 của tòa cao ốc văn phòng 16 tầng này không có văn phòng mà thay vào đó là những con đường cao tốc đi “xuyên” qua. Tại bảng thông tin của tòa nhà ở tầng trệt, ba tầng “văn phòng” đặc biệt này được đề là “đường cao tốc Hanshin“. Bạn không thể đến bất cứ tầng nào mình muốn khi đến tòa nhà này, bởi thang máy sẽ đưa bạn từ tầng 4 “vọt” luôn lên tầng 8!

"Tròn mắt" với "cầu xuyên nhà" ở Nhật Bản
Ba tầng “văn phòng” đặc biệt này được đề là “đường cao tốc Hanshin”.

Gate Tower Building là kết quả của một thỏa hiệp bất thường giữa chủ đất và chính phủ Nhật Bản. Theo đó, khu đất này đã bị chiếm đóng bởi một công ty chế biến than và gỗ từ trước thời kỳ Meiji. Tuy nhiên, việc phát triển sang các nguồn nhiên liệu khác đã dẫn đến sự suy thoái của doanh nghiệp này.

Năm 1983, việc tái phát triển của khu vực này đã được quyết định, nhưng giấy phép xây dựng đã bị từ chối vì khi đó, đường cao tốc đã và đang được dự kiến ​​sẽ được xây dựng trên khu đất này. Và thế là đã mất 5 năm để Tập đoàn Đường cao tốc Hanshin đạt được thỏa thuận với chủ khu đất để đưa ra được giải pháp như hiện nay: cho đường cao tốc “chọc xuyên” tòa nhà!

"Tròn mắt" với "cầu xuyên nhà" ở Nhật Bản
Tại 3 tầng “đặc biệt” của tòa cao ốc văn phòng này…
"Tròn mắt" với "cầu xuyên nhà" ở Nhật Bản
…là một đường cao tốc “phi xuyên qua”!
"Tròn mắt" với "cầu xuyên nhà" ở Nhật Bản
Cảnh tòa nhà về đêm.

Bên cạnh việc thú vị là có đường cao tốc “chạy” trong lòng nhà thì các hoạt động kinh doanh tại tòa nhà này vẫn được diễn ra bình thường. Xung quanh đường cao tốc cũng được thiết kế để tiếng ồn và độ rung không làm ảnh hưởng đến tòa nhà.

Related Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x