VNPT công bố thử nghiệm thành công VinaPhone 5G tốc độ nhanh gấp 10 lần 4G

CafeSo.NetTheo kết quả thử nghiệm, tốc độ download mạng VinaPhone 5G đạt hơn 2,2Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ (latency) gần như bằng 0.

Sau một thời gian triển khai, hôm nay, VNPT tuyên bố đã chính thức thử nghiệm thành công mạng VinaPhone 5G tại 2 thành phố được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp phép là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Kết quả thử nghiệm mạng VinaPhone 5G đạt hơn 2,2Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ lý tưởng gần như bằng 0.

VNPT công bố thử nghiệm thành công VinaPhone 5G tốc độ nhanh gấp 10 lần 4G - 1

VNPT cho rằng đây là những số liệu tích cực, tiệm cận với chuẩn 5G của thế giới. Để đạt được kết quả vượt trội trong thử nghiệm 5G, VNPT đã hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị 5G hàng đầu thế giới để kích hoạt các tính năng tiên tiến nhất, tối ưu hoá cấu trúc mạng lưới cho mạng 5G Vinaphone.

Với việc tích hợp mạng 5G thử nghiệm thành công vào cấu trúc mạng hiện hữu, VNPT cho biết đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật, công nghệ và cấu trúc mạng lưới cho việc triển khai mạng 5G thương mại.

Bên cạnh việc nghiên cứu ứng dụng tốc độ vượt trội của 5G trong các lĩnh vực giải trí, sản xuất kinh doanh, giao thông vận tải, y tế, giáo dục…VNPT cũng đánh giá khả năng khai thác 5G để phục vụ nhu cầu Internet của các hộ gia đình thay thế hệ thống cáp quang. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc đưa Internet đến vùng sâu vùng xa, khu vực khó khăn, góp phần tạo dựng nền tảng để thực hiện chuyển đổi số đến tận thôn, xóm, làng bản ở các vùng miền.

Đại diện VNPT cho biết, mạng VinaPhone 5G sẽ không dừng lại ở việc cung cấp dữ liệu siêu tốc độ mà còn đem đến hệ sinh thái số cho người dùng và các nền tảng chính phủ điện tử, đô thị thông minh, góp phần khẳng định vai trò đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng Chính phủ điện tử Việt Nam và thể hiện trò tiên phong trong cung cấp các dịch vụ di động thế hệ mới tại Việt Nam.

Như vậy, cho đến thời điểm này, cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, VNPT VinaPhone và MobiFone đều đã thử nghiệm thành công mạng 5G tại Việt Nam.
Trước đó, Bộ Trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng giao nhiệm vụ cho các nhà mạng phải thương mại hóa 5G tại Việt Nam từ tháng 6/2020. Mới đây, Cục Viễn thông cũng đã gửi văn bản yêu cầu các nhà mạng bảo đảm chất lượng mạng và dịch vụ viễn thông nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ trực tuyến. Cục Viễn thông đã yêu cầu nhà mạng nghiên cứu, có phương án đẩy nhanh việc thương mại hóa 5G tạo điều kiện phát triển các ứng dụng y tế từ xa, đào tạo trực tuyến, sản xuất thông minh…

Minh Anh

Related Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x